Tân Châu sơ kết hoạt động Công đoàn và tổng kết Tháng công nhân năm 2022

Thứ ba - 28/06/2022 07:47 171 0
Tân Châu sơ kết hoạt động Công đoàn và tổng kết Tháng công nhân năm 2022

Sáng ngày 27/6/2022, Liên đoàn lao động huyện Tân Châu tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 06 tháng đầu năm và tổng kết Tháng công nhân năm 2022. Đến dự có ông Dương Đại Lộc - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh.

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn lao động huyện và Công đoàn cơ sở trực thuộc chú trọng tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến công nhân, viên chức và người lao động. Đoàn viên Công đoàn tham gia ủng hộ Quỹ “vì người nghèo” với số tiền trên 160 triệu đồng. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, toàn huyện có 433 đoàn viên, người lao động khó khăn được hỗ trợ khẩn cấp theo Quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với số tiền trên 450 triệu đồng. Thành lập mới 02 Công đoàn cơ sở thuộc khối doanh nghiệp với tổng số 40 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên toàn huyện hiện nay là 5.066 đoàn viên.

Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2022, tính đến ngày 31/5/2022, toàn huyện có 313 sáng kiến đăng ký Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” và phong trào thi đua “thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính đến năm 2025”. Tiến hành lập hồ sơ phối hợp chi nhánh CEP tây ninh hỗ trợ vốn cho 61 đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập với tổng kinh phí trên 2,4 tỷ đồng. Đồng thời triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho 106 người lao động trên địa bàn huyện với số tiền gần 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở các cấp đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng việc làm bởi dịch bệnh,…

Dịp này, Công đoàn cơ sở Thị trấn vinh dự được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Nhiều tập thể và cá nhân được Liên đoàn lao động tỉnh và huyện khen thưởng có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào.

Hiền Lâm

Tác giả: Hiền Lâm