Ban ATGT huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo

Thứ sáu - 20/04/2018 15:00 711 0

Ban ATGT huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo

Ngày 17/04/2018, Ban ATGT huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị sơ kết để đánh giá tình hình triển khai thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT trong quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2018.

Trong quý, các lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông được 2.374 ca với 5.060 lượt CBCS tham gia, phát hiện lập biên bản vi phạm hành chính 1.480 trường hợp vi phạm, phạt tiền 1.105 trường hợp với 1.039,8 triệu đồng. Về tình hình TNGT, xảy ra 08 vụ (tăng 02 vụ so CK) làm 01 người chết và 08 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu là do điều khiển xe khi đã có rượu bia, phóng nhanh, vượt ẩu, lấn tuyến,…

Để kéo giảm tình hình TNGT, Ban ATGT huyện đã tổ chức Lễ phát động xây dựng mô hình "Đoạn đường an toàn, không xảy ra TNGT" đoạn từ Cổng chào huyện thuộc ấp Tân Trung B, xã Tân Hưng đến ngã tư Đồng Pal thuộc khu phố 1, thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh với chiều dài 15 km; đồng thời, ban hành Quyết định thành lập mô hình, Ban điều hành mô hình, xây dựng Kế hoạch triển khai mô hình để huy động sự tham gia rộng rãi của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, ấp, khu dân cư trong công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành và thực hiện tốt Luật giao thông đường bộ của người tham gia giao thông trên đoạn đường xây dựng mô hình.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Tạ Châu Lâm – Trưởng Ban ATGT huyện yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền; xử lý lấn, chiếm lòng lề đường, hành lang ATG; công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các lỗi như: Uống rượu bia, lấn tuyến, chở quá tải trọng, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm; đồng thời, chỉ đạo thường xuyên rà soát, kịp thời sửa chữa các tuyến đường, biển báo đã hư hỏng nặng để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng Ban còn triển khai tại Hội nghị Kế hoạch phát động phong trào thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 để kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT; đồng thời, đấu tranh phê phán, kiểm điểm, giáo dục những trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự ATGT trên địa bàn huyện. Qua đó, phấn đấu năm 2018 sẽ tiếp tục kéo giảm từ 05% đến 10% cả 03 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương do TNGT so với năm 2017 (chỉ tiêu cụ thể số người chết của tỉnh giao cho Ban ATGT huyện Tân Châu năm 2018 là (6 người chết); giảm tỷ lệ thương vong do TNGT đối với trẻ em 10%)./.

Công  Tuỵ