Tân Châu khánh thành và tiếp nhận 183 căn nhà tình thương

Thứ năm - 26/04/2018 00:00 730 0

Tân Châu khánh thành và tiếp nhận 183 căn nhà tình thương

Ngày 23/4/2018, tại xã Tân Thành, huyện Tân Châu đã diễn ra lễ khánh thành và tiếp nhận 183 căn nhà tình thương cho các hộ dân sinh sống trong khu vực hồ Dầu Tiếng thuộc ấp Tà Dơ xã Tân Thành. Đến dự lễ có ông Vũ Mão - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia, hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ông Nguyễn Minh Triều - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, bà Phan Thị Điệp - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Tân Châu, xã Tân Thành, các mạnh thường quân, các phật tử của Quỹ Đạo Phật ngày nay và đông đảo nhân dân địa phương.

Công trình 183 căn nhà tình thương được xây dựng trên diện tích 14.723 mét vuông đất công do xã Tân Thành quản lý, chia làm 9 dãy nhà, được xây liền kề với kết cấu chắc chắn, bảo đảm sử dụng lâu dài, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng. Qua hơn 6 tháng thi công, đến nay công trình cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình có tổng vốn đầu tư trên 21 tỷ đồng, trong đó Quỹ Đạo Phật ngày nay - Chùa Giác Ngộ hỗ trợ 11 tỷ đồng, ngân sách tỉnh hỗ trợ trên 10 tỷ đồng. Ngoài ra, khu vực này còn được đầu tư xây dựng công trình đường nội bộ, hệ thống điện thắp sáng, nước sinh hoạt, nhà vệ sinh, mương thoát nước… nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các hộ dân có chỗ ở mới khang trang sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường, an tâm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận và chân thành cảm ơn Quỹ Đạo Phật ngày nay - Chùa Giác Ngộ đã hỗ trợ địa phương xây dựng 183 căn nhà tình thương cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trong khu vực hồ Dầu Tiếng thuộc ấp Tà Dơ xã Tân Thành huyện Tân Châu; đồng thời mong muốn rằng Quỹ Đạo Phật ngày nay tiếp tục đồng hành cùng với địa phương hỗ trợ, giúp đỡ, chăm lo đồng bào nghèo, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của tỉnh.

Công Điều