Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tân Châu tổ chức hội nghị lần thứ 25

Thứ năm - 28/09/2023 09:07 125 0

Chiều 27/9/2023, tại Hội trường Huyện uỷ Tân Châu, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Châu tổ chức hội nghị lần thứ 25. Đến dự có ông Nguyễn Văn Cường - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe UBND huyện báo cáo tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh; tình hình thu, chi ngân sách và thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản 9 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Báo cáo tóm tắt của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tình hình, kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Nhìn chung, trong 9 tháng, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội đề ra tại Nghị quyết số 04-NQ/HU, hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết đều đạt và vượt tiến độ đề ra. Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên biên giới và trong nội địa được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm đổi mới phương thức hoạt động, đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, cũng còn một số chỉ tiêu chưa đạt như: Tình hình thu cân đối ngân sách (phần huyện quản lý thu) tiếp tục gặp nhiều khó khăn (hiện chỉ đạt 57,86% so dự toán). Tình hình tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí. Tính đến ngày 5/9 toàn huyện phát triển được 66/100 đảng viên. 16 đảng viên và 1 tổ chức đảng trực thuộc đảng ủy cơ sở bị kỷ luật. 15 trường hợp bị xóa tên và 3 trường hợp xin ra khỏi đảng.

dsc 4726

Ông Nguyễn Văn Cường - Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị Ông Nguyễn Văn Cường - Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị tăng cường lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ và đề ra giải pháp mạnh mẽ để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tiếp tục rà soát, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết năm 2023 của Huyện uỷ và các chỉ tiêu kế hoạch cụ thể của các cấp, các ngành để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt trong 3 tháng cuối năm 2023…