Tân Châu tổ chức hội nghị đánh giá công tác bảo đảm an toàn giao thông 11 tháng năm 2023

Thứ ba - 21/11/2023 14:49 115 0

Sáng 21/11/2023 Ban an toàn giao thông huyện Tân Châu tổ chức hội nghị đánh giá công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 11 tháng năm 2023, ông Võ Hồng Sang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban an toàn giao thông huyện chủ trì hội nghị.

Về công tác an toàn giao thông từ ngày 16/12/2022 đến ngày 14/11/2023 trên địa bàn huyện Tân Châu xảy ra 41 vụ tai nạn giao thông, làm chết 39 người, làm bị thương 12 người. Địa bàn xảy ra tai nạn giao thông nhiều nhất là xã Tân Hưng xảy ra 8 vụ, làm chết 7 người; kế đến là các xã Tân Phú, Thạnh Đông, Suối Ngô mỗi nơi 5 vụ, làm chết 5 người. Tuyến đường thường xảy ra tai nạn ĐT 785: 16 vụ, ĐT 795: 12 vụ, ĐT 793: 03 vụ, ĐT 794: 03 vụ. Về phương tiện gây ra tai nạn xe mô tô 41 vụ, xe ô tô 17 vụ, xe máy kéo 3 vụ và một vụ do người đi bộ. Nguyên nhân xảy ra tai nạn là do không chú ý quan sát chiếm 15 vụ, đi không đúng phần đường, chuyển hướng không đúng quy định, đặc biệt có 14 vụ phát hiện người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn trong cơ thể. Tại đây, các thành viên Ban an toàn giao thông huyện, các xã, thị trấn cũng đã phát biểu và đề xuất các giải pháp để nhằm hạn chế thấp nhất tình hình tai nạn giao thông trong thời gian từ đây đến cuối năm 2023 và tết Nguyên Đán sắp tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Võ Hồng Sang, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban an toàn giao thông đề nghị: trong thời gian tới các xã, thị trấn chú trọng hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết liên quan đến an toàn giao thông đặc biệt là trong các trường học trên địa bàn huyện; kiểm tra, báo cáo và đề xuất cách giải quyết các điểm đen mất an toàn giao thông thuộc địa bàn quản lý; bên cạnh đó cũng cần kiểm tra lại tất cả các bến đò ngang sông trên địa bàn huyện để bảo đảm các bến đò thực hiện nghiêm các quy định về an toàn giao thông đường thủy nội địa….