Huyện ủy Tân Châu tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2023 triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024

Thứ sáu - 05/01/2024 14:16 77 0

Sáng 05/01/2024 Huyện ủy Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024. Đến dự có Ông Võ Văn Sớm - Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ông Nguyễn Văn Cường - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2023, Trên cơ sở nền tảng vững chắc của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ với nhiều kết quả đáng khích lệ. Đã góp phần rất lớn trong việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023 với 15/16 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết Huyện ủy đề ra, trong đó thực hiện đạt và vượt 4/4 chỉ tiêu về xây dựng Đảng. Đảng bộ huyện Tân Châu có 50/50 chi, đảng bộ cơ sở được đánh giá, xếp loại. Kết quả: Có 47 tổ chức cơ sở đảng được xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên”, đạt tỷ lệ 94%. Trong đó, có 9 tổ chức cơ sở đảng được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 3 tổ chức cơ sở đảng xếp loại “Hoàn thành nhiệm vụ, không có tổ chức cơ sở đảng xếp loại yếu kém. Có 317 đảng viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 2.510 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 132 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 16 đảng viên xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Trong năm có 01 tổ chức đảng và 23 đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật. Trong năm huyện Tân Châu đã kết nạp mới 105 đảng viên, đạt tỷ lệ 105% so với Nghị quyết.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Sớm - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã biểu dương những thành tích Đảng bộ huyện Tân Châu đã làm được trong năm qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế để Đảng bộ đề ra giải pháp thực hiện tốt hơn trong năm 2024. Hội nghị đã tổ chức trao giấy khen cho 09 tổ chức cơ sở đảng có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.