Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Châu tổ chức hội nghị lần thứ 10 nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ bảy - 06/01/2024 09:14 38 0

Chiều 5/01/2024 Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Châu tổ chức hội nghị lần thứ 10 nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có ông Nguyễn Văn Vy - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh, ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Châu.

Ông Võ Quốc Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể

Nhìn chung, trong năm 2023, các cấp Mặt trận Tổ quốc huyện Tân Châu luôn bám sát chương trình hành động, thể hiện vai trò chức năng phối hợp trong công tác đối với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các tổ chức thành viên và các ngành liên quan, nhất là về việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, vận động nhân dân tham gia các phong trào hoạt động ở cơ sở và thực hiện dân chủ ở cơ sở, xây dựng khu dân cư ấp văn hóa, tăng cường mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng tốt hơn, hệ thống mặt trận từng bước được nâng cao, đổi mới đa dạng hóa phương thức tập hợp quần chúng, phối hợp hành động các phong trào đền ơn đáp nghĩa, ngày vì người nghèo, nhiều chương trình từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội được thực hiện. Kết quả vận động quỹ vì người nghèo đến nay được trên 2,3 tỷ đồng, đã phối hợp xây tặng 42 căn nhà đại đoàn kết. Tổng trị giá trên 3,6 tỷ đồng. Hệ thống mặt trận các cấp, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã vận động nhiều mạnh thường quân trong và ngoài huyện trao tặng trên 30 ngàn phần quà cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách. Tổng trị giá trên 9 tỷ đồng.

Trong dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Châu đã được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc; 04 bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho 02 tập thể và 02 cá nhân; Ngoài ra, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2023.

CHÍ THÀNH