UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 04/2018

Thứ sáu - 20/04/2018 15:00 717 0

UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 04/2018

Ngày 17/04/2018, UBND huyện Tân Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 04/2018 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 04 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong tâm tháng 05/2018.

Trong tháng 04, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục tăng trưởng ổn định, các hoạt động dịch vụ, thương mại tiếp tục phát triển; công tác đầu tư xây dựng cơ bản được chấn chỉnh, quản lý tốt hơn về chất lượng của công trình; các mục tiêu văn hóa, xã hội được triển khai và thực hiện khá tốt như công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương; công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo được đặc biệt quan tâm và duy trì thực hiện tốt; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cơ bản đáp ứng nhu cầu cho nhân dân trên địa bàn huyện. Công tác đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định. Các mặt công tác quân sự, quốc phòng địa phương được duy trì thực hiện đều và đạt hiệu quả. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân tiếp tục được quan tâm thực hiện.

Tuy nhiên, trên địa bàn huyện tình hình dịch khảm lá cây khoai mì vẫn diễn biến phức tạp và chưa thể dập dịch triệt để, theo số liệu thống kê đến 12/04/2018, toàn huyện có tổng diện tích cây khoai mì bị nhiễm bệnh khảm lá là 4.337,4 ha/5.673,9 ha tổng diện tích mì gieo trồng.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tập trung hướng dẫn, vận động nhân dân thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch như: tổ chức nhổ tận thu củ (nếu được) hoặc cày bỏ để trồng lại vụ mới; đồng thời, không sử dụng lại các cây giống cũ đã bị nhiễm bệnh, lựa chọn giống mới ít nhiễm bệnh, năng suất, chất lượng cao.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chuyên môn tập trung thực hiện một số mặt công tác quan trọng trong tháng 05/2018 như: Tổ chức Lễ khánh thành và tiếp nhận 183 căn nhà tại khu tái định cư ấp Đông Kèn II, xã Tân Thành; hỗ trợ bàn giao thực hiện dự án điện năng lượng Mặt trời Dầu Tiếng 1, 2 trên địa bàn các xã Tân Hưng, Tân Phú; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xử lý vi phạm trồng cây không đúng mục đích trên đất lâm nghiệp; tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018); công tác chuẩn bị tổng kết năm học và chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia./.

Công Tuỵ