UBND huyện Tân Châu họp giao ban thường kỳ tháng 01/2023

Thứ năm - 12/01/2023 02:34 50 0
UBND huyện Tân Châu họp giao ban thường kỳ tháng 01/2023

Sáng ngày 11/01/2022, UBND huyện Tân Châu tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 01/2023. Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của UBND huyện, tổng diện tích xuống giống cây hàng năm trong tháng 01 đạt trên 3.300 ha, đạt trên 12% so kế hoạch. Diện tích cây lâu năm được trên 43.000ha, đạt trên 100% so kế hoạch. Tổng đàn gia súc, gia cầm thả mới tháng 01 đạt trên 20 ngàn con, đạt trên 1,5% kế hoạch. Tổng thu ngân sách tính đến ngày 31/12 đạt trên 188% so dự toán. Công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đến nay đã thành lập đoàn thẩm định 02 xã Tân Hưng, Tân Phú. Về xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị đến nay đã đạt 43/52 tiêu chí. Về hoạt động xây dựng cơ bản đến ngày 31/12 đã giải ngân  đạt 100%  kế hoạch vốn. Các mục tiêu văn hoá - xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện, công tác thông tin tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được quan tâm thực hiện. Các hoạt động tư pháp, hòa giải cơ sở, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên biên giới và ở nội địa ổn định.

Tại hội nghị UBND huyện còn nghe các ngành báo cáo thêm về các lĩnh vực như: tình hình thực hiện các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023; công tác chuẩn bị cho hội trại tuổi trẻ tòng quân năm 2023; các hoạt động chuẩn bị và chăm lo tết cho các đối tượng; công tác chuẩn bị văn nghệ và bắn pháo hoa đón giao thừa năm Quý Mão… và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế -xã hội thực hiện ngay từ đầu năm 2023.

Dịp này, UBND huyện Tân Châu đã trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi đối với ông Nguyễn Thiện By, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện kể từ ngày 01/01/2023 và trao quyết định nghỉ việc đối với bà Nguyễn Thị Kim Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện kể từ ngày 15/12/2022./.