Tân Châu: ra mắt mô hình “ Cổng trường an toàn giao thông”

Thứ ba - 10/10/2023 08:14 180 0

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân trong việc chấp hành các quy định của luật an toàn giao thông đường bộ, các quy định về đậu đổ phương tiện lấn chiếm hành lang an toàn giao thông tại các cổng trường hiện nay.

Sáng 09/10 tại Trường Trung học cơ sở Tân Hưng, UBND xã Tân Hưng phối hợp với công an xã Tân Hưng, Công an huyện Tân Châu tổ chức lễ ra mắt mô hình “ Cổng trường an toàn giao thông ”. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Quốc Vinh - Trưởng Công an huyện Tân Châu, cũng Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hưng.

Ban điều hành ra mắt tại buổi lễ

Ban chỉ đạo điều hành mô hình gồm có 12 thành viên do ông Thái Minh Điệp - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hưng làm Trưởng ban. Đây là mô hình nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện, phù hợp với các cấp học, hình thành thói quen tham gia an toàn giao thông an toàn cho học sinh, góp phần giảm thiểu tối đa các vụ vi phạm luật an toàn giao thông, cũng như tai nạn giao thông liên quan đến học sinh.

Tại buổi lễ ra mắt Ban điều hành đã đề ra quy chế tổ chức và hoạt động. Theo đó quy chế đã phân công trách nhiệm của từng thành viên, quy định chế độ hội, họp, kinh phí hoạt động…