Tân Châu công bố xã Tân Phú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Thứ tư - 30/08/2023 17:15 93 0
Tân Châu công bố xã Tân Phú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Chiều 30/8/2023 Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu cùng với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Tân Phú long trọng tổ chức lễ công bố xã Tân Phú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Đến dự có ông Võ Văn Sớm - Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, ông Trương Tấn Đạt - Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Võ Hồng Sang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tân Phú là xã nội địa của huyện Tân Châu với tổng diện tích tự nhiên trên 4.300 ha, dân số có gần 3.000 hộ với trên 10 ngàn nhân khẩu, được chia thành 6 khu dân cư. Khi thực hiện xây dựng xã nông thôn mới, xã được các cấp đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng như: Hiện nay quy hoạch cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã đã được hoàn thiện, hệ thống trường học từ mầm Non, tiểu học, Trung học cơ sở đều được xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, 100% các tuyến đường Tỉnh, hơn 95% đường huyện được nhựa hóa, 98% đường trục ấp, liên ấp đã được thảm nhựa và bê tông hóa, 90% các tuyến đường trục chính nội đồng được cứng hóa đảm bảo vận chuyển các hàng hóa, nông sản thuận tiện quanh năm. Hệ thống kênh mương, thủy lợi đảm bảo cho việc tưới tiêu, giúp cây trồng phát triển đạt hiệu quả và năng suất cao. Điện lưới quốc gia đảm bảo cung cấp nguồn điện an toàn đến 100% hộ dân trên toàn xã.

Ông Trương Tấn Đạt - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh

trao bằng công nhận cho lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Phú

Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn được chú trọng đầu tư, hiện trên địa bàn xã có hợp tác xã chợ Trung Hiếu đang hoạt động có hiệu quả đảm bảo nhu cầu mua bán, giao thương của nhân dân trên địa bàn. Mạng lưới thông tin, truyền thông được bao phủ rộng khắp, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc của người dân. Tính đến cuối năm 2022 thu nhập bình quân của xã đạt trên 62 triệu đồng/ người/ năm. Hộ nghèo chiếm tỷ lệ 0,13%. Lao động có việc làm đạt trên 86%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đạt trên 90%. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự toàn xã hội ổn định, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. Tổng kinh phí đầu tư cho xây dựng nông thôn mới là gần 110 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng xã Nông thôn mới, có nhiều người dân đã tình nguyện hiến đất, đóng góp tiền và ngày công lao động ước tổng trị giá trên 5,6 tỷ đồng.

Tại buổi lễ ông Trương Tấn Đạt - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới năm 2022 cho lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Phú.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ông Võ Hồng Sang - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cho biết, Tân Phú là xã thứ 8 của huyện được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đề nghị trong thời gian tới, UBND xã Tân Phú rà soát lại kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2023 để duy trì và hướng đến mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Dịp này, UBND huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. UBND xã Tân Phú đã khen thưởng 2 tập thể và 6 cá nhân.