Tân Đông tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia và dịch vụ công trực tuyến

Thứ sáu - 05/08/2022 08:27 95 0

Chiều ngày 04/8/2022, Công an xã Tân Đông lồng ghép tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3-4 cho hơn 60 người tham dự. Tham dự hội nghị gồm có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ngành, các đoàn thể xã, bí thư chi bộ, BQL các ấp và nhân dân trên địa bàn xã.

Nhằm tuyên truyền, khuyến khích tổ chức công dân nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia, dịch công trực tuyến tỉnh Tây Ninh đồng thời phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu hồ sơ trực tuyến trong năm 2022. Qua đó, để người dân hiểu nhiều lợi ích như: Tra cứu thông tin nhanh chóng dịch vụ công các ngành, các lĩnh vực; thực hiện nhiều thủ tục hành chính trực tuyến, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, giảm giấy tờ, giảm công sức và thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí cho công dân, doanh nghiệp; đồng thời theo dõi được toàn bộ quá trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của cá nhân tại địa chỉ https://www.dichvucong.gov.vn.

Tại hội nghị, Công an xã tuyên truyền về các ứng dụng, tiện ích của dịch vụ công thiết yếu, hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công và hướng dẫn đăng nhập cũng như sử dụng các tiện ích trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Qua đó, giúp cá nhân, tổ chức hiểu rõ tiện ích của việc sử dụng dịch vụ công, nộp hồ sơ trực tuyến và tuyên truyền hướng dẫn người thân trong gia đình tạo tài khoản dịch vụ công để thực hiện các thủ tục hành chính, cũng như phản ánh, kiến nghị, đóng góp vào việc xây dựng chính quyền điện tử tại địa phương./.