Huyện Tân Châu ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2022

Thứ bảy - 16/07/2022 16:13 114 0
Huyện Tân Châu ra quân làm công tác dân vận  đợt 1 năm 2022

Sáng ngày 16/7/2022 đồng loạt 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Châu tổ chức ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2022. Tại ấp Suối Dầm, xã Tân Đông, Ban chỉ đạo liên ngành công tác vận động quần chúng xã đã tổ chức lễ ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2022. Đến dự có Thượng tá Hồ Văn Trường - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, ông Phan Văn Quang -  Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện, thượng tá Trần Văn Toàn - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Châu.

Trong đợt này xã Tân Đông đón nhận trên 50 cán bộ, chiến sĩ của đại đội bộ binh 1 Tân Châu về cùng tham gia tại ấp Suối Dầm. Ngoài ra, xã Tân Đông còn có các cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Kà Tum cùng phối hợp làm công tác dân vận tại ấp Tầm Phô. Được biết, trong đợt này huyện Tân Châu còn đón nhận trên 70 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn bộ binh 1 thuộc Sư đoàn 9, quân đoàn 4 về tham gia công tác dân vận tại xã Tân Thành và trên 80 cán bộ chiến sĩ Đại đội dân quân cơ động huyện về tham gia tại xã Tân Hội.

Ngay sau khi lễ ra quân các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ấp Suối Dầm, xã Tân Đông cùng nhau phối hợp nạo vét mương thoát nước, phát quang các tuyến đường trong khu dân cư; trong đợt này các ban ngành đoàn thể xã và cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Kà Tum và Đại đội bộ binh 1 Tân Châu còn phối hợp tổ chức các hoạt động như: tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền phòng chống ma úy, mại dâm và các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông và vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, tình hình an ninh biên giới và tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm tặng quà các gia đình chính sách…Thời gian làm công tác dân vận lần này là 15 ngày từ ngày 16/7 đến 30/7/2022./.