Xã Tân Đông tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

Thứ năm - 17/11/2022 13:41 59 0

Sáng ngày 17/11/2022 xã Tân Đông, huyện Tân Châu tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2022. Đến dự có ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Ông Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo các Ban, ngành Trung ương. Các Sở, Ban, ngành tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện Tân Châu và xã Tân Đông.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao học bổng cho các em học sinh

Tại đây, bà con nhân dân xã Tân Đông được nghe ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là mặt trận tổ quốc Việt Nam và báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. Theo đó, năm 2022 UB MTTQ Việt Nam xã Tân Đông, huyện Tân Châu tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, vận động nhân dân hưởng ứng cuộc vận động, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Các hộ dân thực hiện nghiêm túc các quy định, quy ước về nếp sống văn minh, gia đình văn hóa. Các phong trào khác như vệ sinh môi trường, toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc,…đều đạt kết quả tốt.

Tại buổi lễ có 5 tập thể và 6 cá nhân là cán bộ và nhân dân xã Tân Đông được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Ban tuyên giáo Trung ương trao tặng 2 bộ trống đội, 500 khăn quàng đỏ, tủ sách trị giá 50 triệu đồng và 150 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho các trường học và học sinh trên địa bàn xã Tân Đông. Bên cạnh đó,  Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng trao tặng 10 căn nhà đại đoàn kết, Binh đoàn 12 - Lữ đoàn 98 trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa. Dịp này, các Ban, ngành, đoàn thể  tỉnh, huyện cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn xã Tân Đông.

Tác giả: Huy?n Tân Châu Qu?n tr?, Chí Thành