Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Tân Thành năm 2023

Thứ sáu - 28/04/2023 16:23 137 0
Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Tân Thành năm 2023

Ngày 28/4/2023, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Tân Châu tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023 tại xã Tân Thành. Đến dự có Thượng tá Lý Thanh Đảng - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Cấp huyện có ông Võ Hồng Sang - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, chỉ huy điều hành cuộc diễn tập; ông Bùi Trọng Bình - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Nội dung cuộc diễn tập được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ A2 và giai đoạn 3, thực hành xử trí tình huống tập trung đông người, gây rối an ninh trật tự và bạo loạn trên địa bàn. Các lực lượng tham gia diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ trong tác chiến phòng thủ, xử lý tình huống gắn với tình hình thực tế ở địa phương.

Qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đảng; công tác quản lý, điều hành của chính quyền trong trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; đồng thời bồi dưỡng nâng cao khả năng làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ngành, đoàn thể trong tổ chức, chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng; nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quân sự quốc phòng cho cán bộ địa phương.

Thụy Thảo - Hoàng Diệu