Tân Châu bàn giao 2 căn nhà đại đoàn kết cho dân nghèo tại xã Suối Dây

Thứ tư - 17/11/2021 01:00 1.827 0

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2021. Sáng ngày 16/11, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Suối Dây phối hợp với nhà tài trợ tổ chức bàn giao 2 căn nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Hồng- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Châu.

Các căn nhà được bàn giao cho các gia đình thuộc hộ cận nghèo tại ấp Chăm của xã Suối Dây. Căn thứ nhất bàn giao cho gia đình bà Thị Xa Roh, sinh năm 1965. Căn nhà thứ hai được bàn giao cho gia đình ông Chàm Sah, sinh năm 1950. Cả hai gia đình đều ngụ tổ 7 ấp Chăm xã Suối Dây. Các căn nhà được xây dựng kiên cố, nền gạch men tường xây, cửa sắt kính. Mỗi căn có diện tích trên 40m2. Tổng kinh phí xây dựng hai căn nhà trên 120 triệu đồng. Trong đó trích quỹ vì người nghèo tỉnh từ nguồn vận động của Tổng Công ty điện lực Miền Nam hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, đại diện nhà tài trợ và các đồng chí lãnh đạo huyện, xã đã trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình nhân dịp vào nhà mới./.