Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Châu giải ngân vốn tại xã Suối Ngô

Thứ ba - 19/04/2022 17:01 1.558 0
DSC 4096

Ngày 19/4/2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Châu, kết hợp với các ngành đoàn thể xã Suối Ngô tổ chức giải ngân cho trên 100 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn nước sạch, học sinh sinh viên và giải quyết việc làm, với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Tùy theo từng đối tượng, mỗi hộ được vay từ 20 đến 100 triệu đồng, với lãi suất từ 3,96% đến 9%/năm.

Củ thể trong đợt này Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Châu giải ngân cho 75 hộ trong chương trình nước sạch vệ sinh môi trường với số tiền 1,5 tỷ đồng; 25 hộ cận nghèo với số tiền 500 triệu đồng; 01 hộ vai giải quyết việc làm với số tiền 100 triệu đồng và 01 học sinh, sinh viên với số tiền 12,5 triệu đồng. Qua đây, nhằm giúp cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Suối Ngô có được nguồn vốn lãi suất ưu đãi để đầu tư sản xuất, học tập, tìm kiếm việc làm, phát triển kinh tế gia đình, góp phần nâng cao thu nhập kinh tế, cải thiện cuộc sống, giảm nghèo bền vững.

Được biết, tính đến nay thông qua các nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã kết hợp với các xã, thị trấn và các tổ chức chính trị - xã hội tạo điều kiện cho trên 12 ngàn hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vay, với tổng số tiền trên 405 tỷ đồng./.

Tác giả:   Chí Thành