Phát động chiến dịch phòng, chống sốt rét đợt 1 năm 2013

Thứ sáu - 03/05/2013 14:55 705 0

Phát động chiến dịch phòng, chống sốt rét đợt 1 năm 2013

Sáng ngày 25/4/2013 tại UBND xã Tân Hòa huyện Tân Châu, diễn ra buổi lễ phát động phòng chống sốt rét đợt 1 năm 2013. và hưởng ứng ngày thế giới phòng chống sốt rét 25.4. Đến dự có Ông Trần Văn Miền, Phó Giám đốc Trung tâm phòng chống sốt rét Tây Ninh, Ông Tạ Châu Lâm- Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu cùng đông đủ đại diện lãnh đạo các xã biên giới và trên 100 người dân đại diện hộ gia đình các ấp trên địa bàn xã Tân Hòa cùng đến dự.

Ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ phát động chiến dịch phòng, chống sốt rét đợt 1 năm 2013

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo và bà con nhân dân được nghe Bác sĩ Hà Thị Xuân Thủy - Phó Giám đốc Trung tâm y tế Tân Châu triển khai kế hoạch chiến dịch phòng chống sốt rét đợt 1 năm 2013. Được biết, huyện Tân Châu là huyện trọng điểm của tỉnh về sốt rét. Trong năm 2012 toàn huyện có 21 bệnh nhân sốt rét, riêng xã Tân Hòa có 4 ca là xã trọng điểm của huyện Tân Châu về sốt rét.  Do đặc điểm đây là xã có ranh giới giáp tỉnh Bình Phước là nơi có bệnh nhân sốt rét cao nhất nước và có cả bệnh nhân kháng thuốc. Do đó công tác phòng chống sốt rét ở đây rất cần được quan tâm. Phát biểu tại buổi lễ phát động các đ/c lãnh đạo Tỉnh, huyện đã kêu gọi người dân phải chủ động phòng ngừa bằng cách tẩm mùng và hợp tác trong quá trình phun thuốc diệt muỗi, các ban, ngành đoàn thể huyện và các xã nâng cao công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu và chủ động phòng, chống bệnh sốt rét.

Với chủ đề năm 2013 và những năm tiếp theo là “ Đầu tư cho tương lai, đánh bại bệnh sốt rét”. Theo kế hoạch chiến dịch hưởng ứng ngày thế giới phòng chống sốt rét sẽ diễn ra từ ngày 20/4- 20/5/ 2013. Sau lễ phát động đoàn diễu hành gồm xe loa và trên 100 bà con nhân dân, học sinh trong xã đã tuần hành qua ngã ba theo khu vực dân cư xã Tân Hòa để tuyên truyền về phòng chống sốt rét.