Tổ Chức hưởng ứng tháng công nhân lần thứ IV năm 2013

Thứ ba - 07/05/2013 21:00 57 0

Tổ Chức hưởng ứng tháng công nhân lần thứ IV năm 2013

Sáng ngày 03/5/2013 tại Công ty TNHH Việt Mã toạ lạc xã Tân Hiệp huyện Tân Châu, Liên đoàn lao động huyện Tân Châu tổ chức lễ hưởng ứng tháng công nhân năm 2013. Đến dự có Bà Mai Thị Kim Hoa - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, Bà Trần Thị Thanh Tuý - Trưởng ban Dân vận huyện uỷ Tân Châu, cùng trên 100 công nhân lao động tiêu biểu của các công ty, doanh nghiệp trú đóng trên địa bàn huyện.

Ông Huỳnh Quang Phục - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ các công nhân lao động được nghe ôn lại truyền thống 127 năm ngày Quốc tế lao động 1/5 và ý nghĩa tháng công nhân. Ông Huỳnh Quang Phục - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện phát động hưởng ứng tháng công nhân năm 2013 như: đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, công chức, viên chức, lao động các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nuớc, tổ chức thăm hỏi động viên công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động. Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao, biểu dương những tấm gương trực tiếp lao động có thành tích xuất sắc, phát động đăng ký thi đua các công trình, sản phẩm, việc làm hữu ích như vận động đóng góp quỹ mái ấm công đoàn, phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở…

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Mai Thị Kim Hoa - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện và Bà Trần Thị Thanh Tuý - Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ mong rằng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chính quyền các cấp phối hợp với tổ chức công đoàn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để công chức, viên chức, đặc biệt là công nhân lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo với năng suất, chất lượng cao nhất, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh và huyện Tân Châu đã trao 18 suất quà, trong đó có 5 suất 500.000đ/suất cho những công nhân bị tai nạn lao động và còn lại là 300.000đ/suất  cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn.