Hội nghị lấy ý kiến nhân dân về sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Thứ ba - 16/04/2013 23:20 67 0

Hội nghị lấy ý kiến nhân dân về sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Sáng ngày 11/4/2013, UBMTTQ Việt Nam huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến ý kiến nhân dân về sửa đổi hiến pháp năm 1992. Đến dự có bà Nguyễn Thị Tuyết Lan - UVTT HĐND huyện Tân Châu cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập ban chỉ đạo và dự kiến phân công các thành viên BCĐ, danh sách tổ tổng hợp lấy ý kiến của hộ gia đình góp ý sửa đổi hiến pháp năm 1992; Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 với những phần việc cụ thể.

Chủ tịch UBMTTQVN xã Tân Hiệp phát biểu ý kiến

Theo kế hoạch, thời gian tiếp tục tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 được chia ra hai giai đoạn bắt đầu từ ngày 11/4 đến hết ngày 25/4 và tiếp tục lấy ý kiến đến ngày 30/9. Trong thời gian từ 11/4-22/4, cấp huyện, xã, thị trấn tổ chức hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Chậm nhất đến ngày 24/4, Ban Thường trực MTTQVN huyện hoàn chỉnh báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn gửi về HĐND huyện và ban thường trực UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề về phương pháp tổ chức hội nghị triển khai việc lấy ý kiến nhân dân. Hình thức tuyên truyền về nội dung Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đảm bảo phù hợp với từng đối tượng. Cách thức lấy ý kiến nhân dân làm thế nào để tiết kiệm thời gian, vật chất nhưng vẫn đạt hiệu quả cao nhất.