Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2013

Thứ ba - 18/06/2013 18:00 88 0

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2013

Sáng ngày 17/6/2013 huyện Tân Châu tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối  năm 2013. Đến dự có Ông Phạm Hùng Thái - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Tân Châu; Ông Đỗ Ngọc Luông - Phó Bí thư Thường trực -  Chủ tịch HĐND huyện,  Ông Nguyễn Văn Trượng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, tình hình kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh được duy trì ổn định và phát triển.

Về kinh tế: tổng diện tích gieo trồng đến nay được trên 53 ngàn ha, đạt trên 87% so kế hoạch, tăng 2,96% so cùng kỳ. trong đó có các cây trồng chính như: cây cao su trên 35 ngàn ha, trong đó trồng mới 250 ha, đạt 101% kế hoạch. Cây khoai mì trên 7 ngàn ha, đạt 56% kế hoạch. Cây mía trên 7.300 ha, đạt 95% kế hoạch. Tình hình thu hoạch cũng đang được tiến hành như: mì vụ đông xuân – hè thu và vụ mùa đến nay đã thu hoạch trên 9.800 ha sản lượng đạt trên 300 ngàn tấn, năng suất bình quân đạt trên 30 tấn/ha. Cây mía trên 7.600 ha, sản lượng đạt trên 530 ngàn tấn, năng suất bình quân đạt trên 72 tấn/ha. Cây cao su trên 28 ngàn ha, sản lượng đạt trên 59 ngàn tấn, năng suất bình quân đạt trên 2 tấn/ha.. .. đàn gia súc gia cầm tiếp tục được phát triển ổn định không phát sinh dịch bệnh. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo đúng kế hoạch định hướng đã đề ra, cây trồng, vật nuôi tiếp tục sinh trưởng và phát triển;  Các dịch vụ Bưu chính viễn thông, tín dụng, ngân hàng phát triển. Công tác thu ngân sách tính đến 31/5 đạt trên 31% kế hoạch năm. Nhìn chung, giá trị sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp, công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ phát triển so với cùng kỳ.

Văn hóa xã hội; Quốc phòng an ninh và thực thi pháp luật tiếp tục được duy trì ổn định và giữ vững. Các chương trình mục tiêu về y tế, dân số gia đình - trẻ em được triển khai thực hiện tốt. Công tác xây dựng nông thôn mới đến nay đã có 01 xã đạt 9 tiêu chí là xã Thạnh Đông. Xã Tân Hưng đạt 8 tiêu chí, 4 xã đạt 6 tiêu chí, và 5 xã đạt 5 tiêu chí.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được còn một số hạn chế như: số vụ vi phạm các quy định pháp luật của nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng vẫn còn cụ thể trong 6 tháng đầu năm xảy ra 74 vụ tăng 16 vụ so cùng lỳ; công tác triển khai đầu tư xây dựng cơ bản chậm; tiến độ thu ngân sách đạt thấp so với kế hoạch; vẫn còn xảy ra vi phạm các quy định chung của nhà nước về bảo vệ môi trường; số vụ tai nạn giao thông đã giảm nhưng số người chết tăng 2 người so cùng kỳ; tiến độ thi hành án chậm đến nay chỉ đạt  trên 40%. Trong tháng trên địa bàn huyện xảy ra nhiều trận mưa to, kèm theo gió lớn đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, đường giao thông và hoa màu của bà con nhân dân. Cụ thể đã làm chết 2 người, bị thương 01 người, sập 5 căn nhà, tốc mái 32 căn, gãy đỗ trên 4.300 cây cao su, 12 trụ điện và 12 cây Ăngten  và nhiều hoa màu khác. Tổng giá trị thiệt hại ước trên 1,6 tỷ đồng. Hội nghị đã đóng góp ý kiến và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013