Hơn 56 năm tù cho các bị cáo mua bán trái phép chất ma tuý

Thứ ba - 12/12/2017 15:00 130 0

Hơn 56 năm tù cho các bị cáo mua bán trái phép chất ma tuý

Ngày 08/12/2017, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, Tòa án nhân dân huyện Tân Châu đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình s thể ự về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Phiên tòa thu hút đông đảo người dân địa phương theo dõi.

Cáo trạng truy tố các bị cáo nêu rõ: Trần Thị Trúc Phượng sinh năm 1977 và Đặng Hoàng Phúc sinh năm 1985 cùng trú tại ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu là người nghiện ma túy thuê nhà trọ tại chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2011. Đến khoảng tháng 12/2016, Phượng và Phúc tổ chức mua bán ma túy để có tiền tiêu xài và có ma túy sử dụng. Phượng và Phúc liên lạc với một số đối tượng khác không rõ nhân thân lai lịch để mua ma túy, mỗi lần từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đem về phòng trọ phân nhỏ ra nhiều phần, một phần Phượng và Phúc sử dụng chung, các phần còn lại để bán cho người nghiện ma túy để kiếm lời.

Đầu tháng 3/2017, Phượng và Phúc rủ rê Nguyễn Hoàng Sự, sinh năm 1999; Nguyễn Văn Thái Long, sinh năm 2000; Nguyễn Minh Khang, sinh năm 2001; Nguyễn An Khương, sinh năm 2001 cho sử dụng ma túy miễn phí. Sau đó, Phượng và Phúc đưa ma túy cho Sự, Long, Khang và Khương đi bán và trả công bằng hình thức cho sử dụng ma túy miễn phí và cho tiền tiêu xài. Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 11/5/2017, Hồ Văn Tâm sinh năm 1995 và Nguyễn Văn Huy sinh năm 1983, cùng ngụ tại ấp 6, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh điện thoại gặp Phượng hỏi mua ma túy với số tiền 1.000.000 đồng thì Phượng đồng ý bán và hẹn đến quán cà phê "Thiên Lý" thuộc địa bàn Khu phố 4, Thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu để mua bán. Sau đó, đến 19 giờ cùng ngày, Phượng đưa ma túy cho Nguyễn An Khương để đem đến điểm hẹn giao ma túy cho Tâm và Huy thì bị lực lượng Công an huyện Tân Châu phát hiện bắt quả tang cùng tang vật là trên 5 gam chất ma túy. Trong quá trình điều tra xác định Trần Thị Trúc Phượng và Đặng Hoàng Phúc đã 50 lần thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho các bị cáo trên và các đối tượng sử dụng ma túy khác. Ngoài các đối tượng trên, Trần Thị Trúc Phương còn bán ma túy cho đối tượng Nguyễn Quang Vinh sinh năm 2001 ngụ ấp Đồng Rùm xã Tân Thành 05 lần để Vinh bán lại cho một số đối tượng khác.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Trúc Phượng và Đặng Hoàng Phúc mỗi bị cáo 12 năm tù, Nguyễn An Khương 8 năm tù, Nguyễn Minh Khang 7 năm 6 tháng tù, Nguyễn Văn Thái Long 7 năm tù, Nguyễn Hoàng Sự và Nguyễn Quang Vinh mỗi bị cáo 5 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", tội phạm và hình phạt quy định tại Điều 194 Bộ luật hình sự.

Công Điều