Tân Châu tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2017

Thứ ba - 19/12/2017 03:00 57 0

Tân Châu tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2017

Ngày 15/12/2017, Liên đoàn lao động huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2017. Đến dự có bà Phan Thị Hồng Đào - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Trần Văn Tiên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2017, toàn huyện Tân Châu thành lập mới 4 công đoàn cơ sở với 114 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên công đoàn hiện tại là 3.842 người, sinh hoạt tại 113 công đoàn cơ sở. Trong năm, tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện đã tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nghị quyết của công đoàn các cấp, các ngày lễ lớn của đất nước... thu hút đông đảo đoàn viên, cán bộ công chức viên chức người lao động tham gia. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động được đảm bảo, đã tổ chức kiểm tra thực thi bộ luật lao động tại 18 doanh nghiệp, qua đó chấn chỉnh những tồn tại hạn chế trong thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động. Các cấp công đoàn tổ chức thăm hỏi đoàn viên công đoàn khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, vận động đóng góp ủng hộ Quỹ "Mái ấm công đoàn", Quỹ Vì người nghèo năm 2017 được trên 300 triệu đồng, đặc biệt đã vận động xây tặng 2 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở. Tổ chức thành công đại hội công đoàn huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2022. Công đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, trong năm BCH công đoàn các cấp đã giới thiệu 62 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp....

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh và Liên đoàn lao động huyện Tân Châu đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn trong năm 2017.

Công Điều