UBND huyện Tân Châu họp giải quyết một số tồn tại, vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản

Thứ hai - 13/11/2017 18:00 71 0

Sáng ngày 09 tháng 11 năm 2017, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Tân Châu đã tổ chức cuộc họp nhằmgiải quyết một số tồn tại, vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn huyện Tân Châu. Đến tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Đình Xuân, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy; đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện-chủ trì cuộc họp cùng lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh-chi nhánh Tân Châu; lãnh đạo, công chức địa chính 12 xã, thị trấn.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện đã nghe các đơn vị báo cáo những khó khăn, vướng mắc về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn huyện Tân Châu trong thời gian qua. Các vấn đề thắc mắc chủ yếu liên quan đến đất các phương án, đất nông lâm trường giao lại cho địa phương quản lý, đất vành đai biên giới...

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đình Xuân đánh giá công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn huyện Tân Châu trong thời gian qua đã có những thay đổi đáng kể cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại những bất cập như thái độ của cán bộ, công chức và thời gian giải quyết hồ sơ còn chậm; thủ tục tiếp nhận còn phát sinh một số giấy tờ không cần thiết...Qua đó, đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo cũng như cán bộ, công chức các đơn vị cần nghiên cứu kỹ các quy định pháp luật về đất đai để vận dụng một cách hợp tình, hợp lý, đảm bảo lợi ích của người dân lên trên hết. Trong quá trình làm việc phải khách quan, trung thực, không lợi dụng pháp luật để gây nhũng nhiễu, phiền hà cho nhân dân.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hòa Bình-Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp tỉnh, huyện có liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc phải kịp thời báo cáo, xin chủ trương để tránh tồn đọng hồ sơ của người dân../.

LD