Tân Châu tổ chức lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ ba - 15/10/2013 04:20 91 0

Tân Châu tổ chức lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 11/10/2013, Đoàn đại biểu Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Tân Châu và các xã - thị trấn trên địa bàn huyện do bà Nguyễn Thị Hiếu - Bí thư Huyện ủy Tân Châu làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ viếng đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Châu.

Tại lễ viếng, Trung tá Nguyễn Hồng Khanh -Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Châu đã công bố thông cáo đặc biệt về lễ tang; danh sách Ban tang lễ Nhà nước; thông báo về lễ viếng, lễ truy điệu, lễ an táng đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tên khai sinh Võ Giáp, bí danh Văn, sinh ngày 25/8/1911 tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ quốc phòng, Tổng Tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa I đến khóa VII. Do tuổi cao sức yếu, Đại tướng đã từ trần lúc 18 giờ 09 phút ngày 04/10/2013 tại Bệnh viện Quân đội 108, hưởng thọ 103 tuổi.

Các đại biểu đã thắp nhang và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn, bày tỏ tình cảm kính trọng, ngưỡng mộ đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Tư lệnh tối cao - người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí có nhiều công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ toàn quân.