Thứ năm - 11/01/2018 18:00 74 0

Sáng ngày 10/01/2018, tại phòng họp Ủy ban nhân dân huyện Ban Chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng, chống phá rừng huyện Tân Châu họp đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng năm 2017 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Hạt Kiểm Lâm; Ban chỉ huy quân sự; Công an Huyện; đại diện Lãnh đạo các xã có rừng, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể có liên quan.

Tại cuộc họp đại diện Lãnh đạo Hạt Kiểm Lâm huyện – Thường trực Ban Chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng, chống phá rừng huyện đã thông qua dự thảo Báo cáo sơ kết tình hình thực hiện Kế hoạch bảo vệ phát triển rừng năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018. Theo đó trong năm 2017, trên địa bàn huyện Tân Châu, các thành viên Ban chỉ huy đã thường xuyên bám sát địa bàn, đôn đốc các nhóm hộ trồng rừng tổ chức thực hiện công tác phòng, chống cháy trước mùa khô, chủ động xử lý các bố tranh, cỏ mỷ, các trảng cỏ khô, vật liệu gây cháy rừng nhằm hạn chế thấp nhất khả năng cháy rừng. Phát hiện, xử lý và ngăn chặn 114 vụ vi phạm phá rừng, thu nộp ngân sách nhà nước 468.891.135 đồng; thực hiện khoanh nuôi tái sinh 950 ha rừng tự nhiên; tăng cường xử lý các trường hợp lấn chiếm, sử dụng đất thuộc quy hoạch lâm nghiệp không đúng mục đích.

Trên cơ sở các kết quả đã đạt được trong năm 2017, Ban Chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng, chống phá rừng huyện đã rà soát, thống nhất đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, chống phá rừng.

Khắc phục những hạn chế còn tồn tại, phát biểu chỉ đạo về phương hướng phương hướng nhiệm vụ Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng năm 2018; Thường trực Ban Chỉ huy đã đề ra nhiệm vụ tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ rừng, theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết; tăng cường các biện pháp phòng, chống cháy rừng; xác định vị trí đám cháy để kịp thời kiểm tra, dập lửa khi xảy ra sự cố; tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất lâm nghiệp để tiến hành trồng rừng theo quy định trong năm 2018./.