Xã Tân Đông (huyện Tân Châu) và các xã Choăm, Chăn Mul, Ruông (huyện Mê Mốt - tỉnh Tbong Khmum, Vương quốc Campuchia): trao đổi tình hình an ninh trật tự

Thứ năm - 01/12/2022 14:36 121 0
Xã Tân Đông (huyện Tân Châu) và các xã Choăm, Chăn Mul, Ruông   (huyện Mê Mốt - tỉnh Tbong Khmum, Vương quốc Campuchia): trao đổi tình hình an ninh trật tự

Sáng ngày 01/12/2022, tại UBND xã Tân Đông, huyện Tân Châu đã diễn ra hội nghị trao đổi tình hình an ninh trật tự giữa chính quyền xã Tân Đông, huyện Tân Châu và các xã Choăm, Chăn Mul, Ruông - huyện Mê Mốt, tỉnh Tbong Khmum, Vương quốc Campuchia. Đến dự có ông Võ Văn Thọ - Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Châu.

Tại hội nghị, lãnh đạo xã Tân Đông và 3 xã giáp biên của Campuchia đã trao đổi và thông báo cho nhau tình hình phát triển kinh tế- xã hội, cũng như lĩnh vực an ninh trật tự trong thời gian qua trên tuyến biên giới. Được biết, xã Tân Đông có đường biên giới dài trên 14km giám với 3 xã Choăm, Chăn Mul, Ruông - huyện Mê Mốt, tỉnh Tbong Khmum. Với 7 cột mốc chính, 17 mốc phụ, 24 cột dấu, hiện công tác phân giới đã thực hiện xong. Trong thời gian qua chính quyền và lực lượng vũ trang 2 bên đã tích cực làm tốt công tác phối hợp bảo vệ an toàn cột mốc giới của hai quốc gia, thường xuyên trao đổi tin tức, tình hình liên quan, phối hợp giải quyết kịp thời một số vấn đề trên biên giới. Tuy nhiên việc trao đổi thông tin tình hình có lúc chưa kịp thời.

Nhằm góp phần giúp lực lượng chức năng 2 bên làm tốt hơn công tác quản lý và bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn của mình trong thời gan tới. Hai bên đã thống nhất phải thường xuyên trao đổi thông tin tình hình hoạt động của các loại tội phạm trên tuyến biên giới, đặc biệt là tình hình buôn bán ma túy, buôn bán người, vận chuyển pháo nổ…. Ngoài ra hai bên còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân qua lại, trao đổi, mua bán hàng hoá, thăm thân và khám chữa bệnh.

Tại đây, Đảng ủy, UBND, UB MTTQ Việt Nam, các đoàn thể và lực lượng vũ trang xã Tân Đông đã trao nhiều phần quà cho đại diện lãnh đạo 3 xã Choăm, Chăn Mul, Ruông. Phát biểu kết thúc hội nghị bà Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch UBND xã Tân Đông mong rằng: mối quan hệ thâm giao giữa xã Tân Đông và các xã biên giới Chăn Mul, Choăm, Ruông sẽ ngày càng trở nên gắn bó theo tinh thần đoàn kết, hòa bình, hữu nghị./.

Tác giả: Huy?n Tân Châu Qu?n tr?, Chí Thành