Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu bế mạc kỳ họp lần thứ 5

Thứ tư - 14/12/2022 17:21 371 0
Hội đồng nhân dân huyện Tân Châu bế mạc kỳ họp lần thứ 5

Chiều ngày 14/12/2022, UBND huyện Tân Châu tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 12/2022. Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của UBND huyện, tổng diện tích xuống giống cây hàng năm trong tháng 12 đạt trên 3.600 ha, đạt trên 100% so kế hoạch. Diện tích cây lâu năm được trên 43.000ha, đạt trên 100% so kế hoạch. Tổng đàn gia súc, gia cầm lũy kế đén nay đạt trên 1,5 triệu con, đạt trên 142% kế hoạch. Tổng thu ngân sách tính đến ngày 8/12 đạt trên 174% so dự toán. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục triển khai theo lộ trình. Hiện  xã Tân Phú đang hoàn chỉnh hồ sơ để công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới và xã Tân Hưng đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Về xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị đến nay đã đạt 43/52 tiêu chí. Về hoạt động xây dựng đến ngày 8/12 đã giải ngân  được trên 184 tỷ đồng, đạt trên 87% kế hoạch. Các mục tiêu văn hoá - xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện, công tác thông tin tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được quan tâm thực hiện. Các hoạt động tư pháp, hòa giải cơ sở, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên biên giới và ở nội địa ổn định.

Tại hội nghị UBND huyện nghe các ngành báo cáo về các lĩnh vực như: tình hình thực hiện các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023; quán triệt, phổ biến các văn bản, quy định về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãnh phí và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện ngay từ đầu năm 2023. Dịp này, Trung tâm viễn thông Tân châu đã giới thiệu một số hệ thống, phần mềm phục vụ chuyển đổi số trên địa bàn huyện.