Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức họp “3 bình cử, 4 công khai”

Thứ ba - 26/12/2017 06:00 799 0

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức họp “3 bình cử, 4 công khai”

Chiều ngày 13/12/2017, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự  xã Tân Hội tổ chức Hội nghị bình cử công khai công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2018. Tham dự hội nghị ông Hoàng Văn Hữu - Bí thư Huyện đoàn Tân Châu, bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Hội LHPN huyện  cùng các ông (bà) là thành viên Hội đồng NVQS xã Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, ấp đội trưởng và công an ấp.

Với chủ trương "3 bình cử, 4 công khai", gồm: chính quyền, đoàn thể, gia đình và công dân, bình cử công khai danh sách công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, qua đó Hội đồng NVQS phường lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên, gia đình và ý kiến của chính quyền địa phương. Trong đó ưu tiên tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, trình độ học vấn cao và điều kiện kinh tế gia đình tương đối ổn định.

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo danh sách 23 thanh niên có đủ sức khỏe thực hiện NVQS năm 2018 của xã để hội nghị đưa ra các ý kiến bình xét. Qua công tác bình xét tổng số 23 công dân đã có 16/23 công dân trúng tuyển. Trong đó 14 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 02 công dân tham gia công an nhân dân.

Kết luận tại hội nghị ông Dương Minh Trung - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã biểu dương và đánh giá cao các thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2018, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với quê hương, đất nước. Đồng thời cũng yêu các ban ngành đoàn thể, thành viên Hội đồng NVQS xã, các ấp quản lý chặt chẽ công dân đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2018./.