Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Tân Châu phúc tra sau giám sát công tác thu, gom rác thải trên địa bàn huyện Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Tân Châu phúc tra sau giám sát công tác thu, gom rác thải trên địa bàn huyện

Thứ năm - 21/04/2022 16:06 103 0

Để có cơ sở đánh giá thực trạng cũng như nắm bắt những thuận lợi, khó khăn trong công tác thu gom rác thải trên địa bàn huyện trong thời gian qua và đề ra những giải pháp thu gom rác thải trong thời gian tới để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường. Trong hai ngày 20 và 21/4/2022, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Tân Châu do ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành phúc tra đối với UBND Thị trấn Tân Châu, xã Tân Đông và xã Tân Hưng về công tác thu, gom rác thải.

Theo báo cáo của UBND các xã, thị trấn được phúc tra. Từ đầu năm 2022 đến  nay, Công ty TNHH vệ sinh công nghiệp Gia Hưng là đơn vị trực tiếp thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt. Tuy đã có lịch trình, thời gian thu gom, nhưng do lượng rác quá lớn mà đơn vị thu gom chỉ có một chiếc xe chuyên dụng có tải trọng khoảng 3 tấn nên không thể thu gom đảm bảo theo lịch trình, dẫn đến tình trạng rác ùn ứ kéo dài nhiều ngày gây ô nhiễm môi trường, nhất là các khu vực chợ, khu dân cư gây bức xúc trong nhân dân.

Phát biểu kết luận tại các buổi phúc tra, ông Võ Thành Công - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện thu gom và phân loại rác thải để đảm bảo vệ sinh môi trường; thực hiện nghiêm túc công tác xử phạt hành chính đối với những người vứt rác không đúng nơi qui định để răn đe;, đồng thời kiến nghị các đơn vị có trách nhiệm làm việc với đơn vị thu gom rác thải đúng lịch trình để không còn cảnh  rác bị ùn ứ trên địa bàn huyện như hiện nay...

Tác giả:  Chí Thành