Hội Nông dân xã Tân Thành tổ chức đại hội đại biểu Nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ bảy - 25/02/2023 02:45 60 0
Hội Nông dân xã Tân Thành tổ chức đại hội đại biểu Nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng 24/02/2023 Hội Nông dân xã Tân Thành, tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến  dự có ông Nguyễn Ngọc Tính - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện.

Tân Thành là một xã vùng sâu của huyện, nông dân chiếm tỷ lệ trên 85%. Trong nhiệm kỳ 2018-2023 dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, sự tạo điều kiện của chính quyền, sự hỗ trợ, phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể cùng với sự nỗ lực của cán bộ, hội viên. Hội Nông dân xã Tân Thành đã phấn đấu khắc phục khó khăn, đoàn kết, thống nhất để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra. Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục được phát triển, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, nông dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, khẳng định tổ chức Hội nông dân thật sự là trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân và là chủ thể trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ, Hội có trên 3.700 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Với những kết quả đã đạt được, trong 5 năm qua, Hội Nông dân xã Tân Thành đã được Trung ương Hội nông dân Việt Nam tặng 1 bằng khen, Hội Nông dân tỉnh tặng 5 bằng khen và còn nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân được các cấp khen thưởng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 13 đồng chí, ông Nguyễn Viết Hùng, được đại hội tín nhiệm tiếp tục bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 10 đồng chí chính thức và 2 đồng chí dự khuyết. Đại hội đã thông qua Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2023-2028./.