Hội Liên hiệp phụ nữ Tân Châu phát động phong trào “Hạn chế sử dụng túi nilon - Chung tay bảo vệ môi trường”

Thứ ba - 09/07/2019 00:00 83 0

Sáng ngày 05/7/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Tân Châu đã tổ chức lễ phát động phong trào "Phụ nữ Tân Châu hạn chế sử dụng túi nilon - Chung tay bảo vệ môi trường".

Bà Nguyễn Thụy Phương Quyên - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Châu đã tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, túi nilon đối với môi trường và sức khỏe con người; đồng thời kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên nâng cao ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh môi trường với những việc làm cụ thể, thiết thực như đổ rác đúng nơi quy định, không xả rác, nước thải bừa bãi, hạn chế dùng túi nilon thay bằng giỏ xách khi đi chợ, hạn chế dùng màng nilon bọc thực phẩm và các sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần; vận động người thân, gia đình và hộ dân xung quanh giữ gìn vệ sinh chung, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, góp phần xây dựng đô thị văn minh...

Tại buổi lễ, Hợp tác xã Dịch vụ - Thương mại và Nông nghiệp Tân Châu đã hỗ trợ đặt 10 thùng rác trị giá 45 triệu đồng tại các khu dân cư trên địa bàn Thị trấn Tân Châu. Ngoài ra, Hội LHPN huyện trao tặng nhiều phần quà túi xách thân thiện với môi trường nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên phụ nữ.

Công Điều