Tân Châu sơ kết công tác tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2013-2015

Thứ ba - 15/09/2015 21:45 685 0

Tân Châu sơ kết công tác tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2013-2015

Ngày 09/9/2015, UBND huyện Tân Châu đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2013-2015.
Thực hiện Quyết định 1237 ngày 27/7/2013 của Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Ban CHQS huyện phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện Tân Châu quán triệt, chỉ đạo các ban ngành huyện, UBND các xã thị trấn triển khai rộng rãi trong cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân về các văn bản, chỉ thị, quyết định của cấp trên về thực hiện công tác tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ, tạo nên sự đồng thuận cao để tập trung thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn. Ngoài ra thường xuyên tuyên truyền về các trận đánh của các đơn vị chủ lực cũng như vị trí chôn cất, án táng các liệt sĩ trên địa bàn huyện để nhân dân cung cấp thông tin. Hiện nay huyện Tân Châu đang quản lý là 554 liệt sĩ, trong đó số liệt sĩ có đầy đủ thông tin, hài cốt đã được quy tập, an táng trong nghĩa trang hoặc gia đình quản lý là 221 liệt sĩ, còn lại là chỉ có một phần thông tin hoặc chưa xác định được thông tin. Đã tổ chức khảo sát tìm kiếm được 27 đợt trên địa bàn 6 xã với gần 600 cán bộ chiến sĩ và nhân dân tham gia. Kết quả đã quy tập được 7 hài cốt liệt sĩ, nâng số lượng hài cốt đã quy tập được trên địa bàn huyện từ khi chiến tranh kết thúc cho đến tháng 8 năm 2015 là 557 hài cốt.
Công tác tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn còn một số hạn chế như công tác thu thập, khai thác, xử lý và quản lý thông tin về mộ liệt sĩ chưa khoa học, chưa liên hệ được nhiều tập thể cá nhân trực tiếp quản lý, chiến đấu và trực tiếp chôn cất các liệt sĩ; kết quả tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ còn thấp…
Tại hội nghị, UBND huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2013-2015.
                                                                             Công Điều