Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh tập huấn công tác Gia đình và phòng, chống bạo lực Gia đình năm 2015 tại Tân Châu

Thứ hai - 12/10/2015 21:25 45 0

Trong hai ngày 8 và 9/10/2015, Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch Tây Ninh phối hợp với Phòng Văn hóa và thông tin huyện Tân Châu tổ chức lớp tập huấn công tác Gia đình và phòng, chống bạo lực Gia đình năm 2015 cho các học viên là Phó Chủ tịch UBND và ban, ngành, đoàn thể cấp xã trên địa bàn huyện.
       Tại lớp tập huấn, ông Lê Hồng Tăng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch đã triển khai đến các học viên những nội dung, kiến thức cơ bản của Luật phòng, chống bạo lực Gia đình.Bạo lực Gia đình hiện đang diễn ra ngày càng phổ biến ở nhiều nơi; số vụ bạo hành Gia đình, tình trạng xúc phạm danh dự, nhân phẩm và tính mạng con người, đặc biệt đối với Phụ nữ và trẻ em có chiều hướng tăng cao, gây hậu quả nghiêm trọng.
       Cũng tại lớp tập huấn, các học viên còn được triển khai Nghị định của Chính phủ quy định về công tác Gia đình. Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực Gia đình. Các hướng dẫn của Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch Tây Ninh về thành lập, chức năng, nhiệm vụ cộng tác viên làm công tác thu thập, xử lý thông tin và phòng, chống bạo lực Gia đình. Hướng dẫn việc ghi chép, cập nhật, thu thập, xử lý thông tin về Gia đình và phòng, chống bạo lực Gia đình. Hướng dẫn cách ghi chép sổ, cập nhật, thu thập, xử lý thông tin và mẫu báo cáo về Gia đình và phòng, chống bạo lực Gia đình.
       Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, cộng tác viên trực tiếp làm công tác thu thập, xử lý thông tin và phòng, chống bạo lực Gia đình. Hướng dẫn việc ghi chép, cập nhật, thu thập, xử lý thông tin về Gia đình và phòng, chống bạo lực Gia đình; góp phần nâng cao nhận thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác phòng, chống bạo lực Gia đình trên địa bàn huyện./.

Hiền Lâm