Câu lạc bộ phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh trao vốn hỗ trợ phụ nữ nghèo Tân Châu

Thứ sáu - 25/09/2015 23:05 100 0

Câu lạc bộ phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh trao vốn hỗ trợ phụ nữ nghèo Tân Châu

Chiều ngày 22/9/2015, Câu lạc bộ (CLB) phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu tổ chức lễ trao tặng bò sinh sản cho phụ nữ nghèo ở xã Tân Hiệp. Dự lễ còn có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Kim Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Trần Văn Tiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Châu cùng các ban ngành, đoàn thể địa phương.
 Gia đình bà Nguyễn Thị Tía, sinh năm 1959, ngụ tổ 6 ấp Tân Trường xã Tân Hiệp huyện Tân Châu hiện có 3 khẩu. Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chồng bà bỏ đi hơn 3 năm nay. Là hội viên Hội cựu chiến binh, bà Tía đã được Hội xây tặng căn nhà đồng đội che nắng che mưa. Hàng ngày bà đi làm mướn tần tảo nuôi hai con bệnh tật, trong đó có một người con bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam. Thông qua Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu, các thành viên đến từ CLB phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh đã mua tặng gia đình bà Nguyễn Thị Tía một con bò cái trị giá 25 triệu đồng nhằm giúp gia đình có điều kiện cải thiện kinh tế gia đình.
 Phát biểu chia vui cùng với gia đình, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và mong muốn rằng sau khi được nhận bò, gia đình cố gắng chăm sóc tốt để bò sớm sinh sản, qua đó tăng thu nhập cải thiện cuộc sống sớm thoát khỏi đói nghèo. Được biết đây là lần trao bò hỗ trợ thứ 85 của CLB phụ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh và là con bò thứ 4 trao cho phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện Tân Châu từ đầu năm đến nay nhằm hỗ trợ phụ nữ nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống
                                                                             Công Điều - Ngọc Mến