Tân Châu: Bàn giao 32 căn nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015- 2020

Thứ hai - 12/10/2015 21:30 693 0

Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, ngày 10/10/2015, tại Thị trấn Tân Châu và các xã Suối Ngô, Tân Đông, huyện Tân Châu tiến hành bàn giao 32 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Đến dự có ông Phan Văn Thái - Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các Ban, ngành, đoàn thể huyện và các địa phương.
       Mỗi căn nhà Đại đoàn kết được trao tặng đợt này có diện tích gần 50m2 trị giá 37 triệu đồng được trích từ Quỹ vì người nghèo tỉnh và huyện Tân Châu hỗ trợ, trong đó có 9 căn nhà tình thương do Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn Vingroup tài trợ mỗi căn 40 triệu đồng. Từ năm 2000 đến nay, thông qua các nguồn vận động huyện Tân Châu đã trao tặng trên 2.000 căn nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện. Riêng năm 2015, huyện thực hiện chỉ tiêu xây tặng 66 căn, đến thời điểm này đã tiến hành bàn giao được 56 căn, còn lại 10 căn đang chuẩn bị hoàn thành để tiếp tục bàn giao trong thời gian tới.
       Phát biểu tại lễ trao nhà, lãnh đạo UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh và huyện Tân Châu chúc mừng các hộ nghèo có được căn nhà khang trang để yên tâm lao động, đồng thời mong các gia đình vượt qua khó khăn để vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới. Đại diện các hộ nhận nhà cũng cảm ơn chân thành đến lãnh đạo các cấp và nhà tài trợ đã quan tâm đến đời sống của người nghèo và hứa sẽ lao động thật tốt để thoát nghèo bền vững và chung tay cùng huyện nhà xây dựng khối Đại đoàn kết toàn Dân tộc. Dịp này, chính quyền địa phương cũng tặng các gia đình các vật dụng thiết yếu nhân dịp vào nhà mới.

Hiền Lâm