Tân Châu tập huấn công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020

Thứ ba - 17/11/2020 23:00 719 0

Tân Châu tập huấn công tác rà soát  hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020

Nhằm phục vụ cho công việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội đối với các hộ nghèo năm 2021, làm cơ sở đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020. Sáng ngày 17/11, UBND huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tập huấn công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020.

Tham dự buổi tập huấn có trên 300 cán bộ là thành viên Ban Chỉ đạo, tổ giám sát rà soát hộ nghèo, cận nghèo cấp huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Ban chỉ đạo cấp xã và cán bộ chuyên môn 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại đây, các thành viên đã được nghe cán bộ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện triển khai các tiêu chí hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Quyết định số 59 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020; hướng dẫn một số phương pháp quy trình rà soát như: xác định lập danh sách hộ gia đình cần rà soát; phương pháp nhận dạng và phân loại nhanh; điều tra tính điểm về thu nhập và các đặc điểm của hộ gia đình; và phương pháp đánh giá có sự tham gia của người dân....Đối tượng rà soát là những hộ gia đình có khả năng thoát nghèo, thoát cận nghèo; hộ gia đình có khả năng nghèo, cận nghèo, có mức sống trung bình.

Qua buổi tập huấn nhằm giúp các thành viên hiểu rõ hơn về các quy định, quy trình thực hiện điều tra. Từ đó, xác định đúng đối tượng, thống kê, quản lý biến động hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện, làm cơ sở thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội năm 2021. Thời gian tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 trên địa bàn huyện sẽ được thực hiện từ ngày 18/11 – 18/12/2020.