Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Tân Châu

Thứ sáu - 02/04/2021 16:00 711 0

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Tân Châu

Tháng thanh niên năm 2021 trùng với dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Đây là sự kiện trọng đại của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là cơ hội để đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện phát huy sức trẻ, nhiệt huyết tham gia phòng, chống dịch Covid-19 bằng những công trình, phần việc ý nghĩa. Các hoạt động cần hướng tới việc đem lại giá trị thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, có tính hành động cao, góp phần chăm lo, bồi dưỡng và giáo dục thế hệ trẻ, làm lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng và xã hội.

Trong Tháng Thanh niên năm nay, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã tập trung tuyên truyền, giáo dục về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đại hội Đảng bộ các cấp; Chương trình hành động của các cấp bộ Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về lịch sử truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phòng, chống dịch COVID-19.

Các cơ sở Đoàn trên toàn huyện đã triển khai thực hiện được 19 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá 65 triệu đồng. Lực lượng đoàn viên thanh niên trên toàn huyện đã triển khai dọn dẹp rác thải tại các điểm đen với hơn 4 tấn rác thải; bóc xóa các bảng quảng cáo cho vay tín dụng đen trái phép; thực hiện 09 công trình thắp sáng đường quê dài 8,5km, lắp đặt 136 bóng đèn với tổng trị giá 140 triệu đồng; tổ chức dặm vá đường giao thông nông thôn; thực hiện đồng loạt 02 ngày Thứ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh. Thực hiện nhiều công trình, phần việc thực hiện công tác an sinh xã hội phục vụ nhân dân như: vận động đoàn viên thanh niên, công nhân và nhân dân tham gia hiến được 10 đơn vị máu; xây tặng 04 ngôi nhà nhân ái; sửa chữa 01 căn nhà cho gia đình chính sách; tặng trên 470 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; cấp căn cước công dân cho 1.225 người; thăm tặng quà các chốt phòng chống dịch Covid-19 trên biên giới.

Bên cạnh đó, hoạt động đồng hành, chăm lo cho thanh thiếu nhi tiếp tục được quan tâm với các hoạt động trao tặng trên 250 phần quà; 284 suất học bổng, 15 góc học tập, hỗ trợ thường xuyên 32 em thiếu nhi; lắp đặt và bàn giao 02 cụm trò chơi bằng lốp xe...

Công Điều