Tân Châu: Thành lập mô hình “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp” tại Chi hội Phụ nữ ấp Thạnh An, xã Tân Hiệp

Thứ tư - 28/06/2017 22:00 64 0

Chiều ngày 23/6/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu tổ chức lễ ra mắt mô hình "Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp" tại ấp Thạnh An. Đến dự có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Ban Dân vận huyện ủy Tân Châu.

Bước đầu, hoạt động của mô hình "Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp" tại Chi hội Phụ nữ ấp Thạnh An có 15 thành viên dưới sự quản lý của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hiệp. Mô hình do bà Trân Thị Thân làm chủ nhiệm.

Tại buổi lễ, Ban chủ nhiệm đã thông qua Quy chế hoạt động của mô hình. Theo đó, mô hình có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động giúp hội viên Phụ nữ trên địa bàn ấp hiểu và nắm vững các chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các phong trào thi đua, cuộc vận động ở địa phương. Mô hình được thành lập trên cơ sở tự nguyện tham gia của Phụ nữ; hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả và phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của hội viên Phụ nữ mong muốn được khởi nghiệp phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Châu đã trao số tiền 80 triệu đồng từ nguồn vốn Hỗ trợ Phụ nữ nghèo Trung ương cho 8 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp; đồng thời trao 3 suất học bổng trị giá 1.200.000 đồng cho 3 em học sinh nữ nghèo học giỏi.

Hiền Lâm