Tân Châu - triển khai điều tra cập nhật thông tin, cơ sở dữ liệu cung - cầu lao động 2017

Thứ hai - 03/07/2017 23:00 41 0

Ngày 30/6/2017, UBND huyện Tân Châu phối hợp Trung tâm giới thiệu việc làm (thuộc Sở Lao động- thương binh và xã hội tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu cung- cầu lao động trên địa bàn huyện năm 2017.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo điều tra cung- cầu lao động huyện và cán bộ lao động, thương binh và xã hội, trưởng ấp, trưởng khu phố và các điều tra viên trên địa bàn huyện đã nghe triển khai kế hoạch của huyện về cập nhật thông tin dữ liệu về cung- cầu lao động năm 2017. Trung tâm giới thiệu việc làm Tây Ninh hướng dẫn khai thác dữ liệu cung- cầu lao động năm 2017. Theo đó, Ban chỉ đạo điều tra cung- cầu lao động huyện Tân Châu năm 2017 sẽ do ông Nguyễn Hòa Bình- Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban. Đối tượng cập nhật cơ sở dữ liệu cung- cầu lao động gồm: tất cả những người từ đủ 10 tuổi đã đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn huyện và cập nhật biến động trên 250 doanh nghiệp đã điều tra năm 2016 và các doanh nghiệp mới phát sinh năm 2017. Thời gian điều tra, cập nhật là 30 ngày (từ ngày 01/7/2017 đến hết ngày 30/7/2017).

Cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu cung- cầu lao động làm cơ sở xác định chính sách, phát triển nguồn nhân lực, lao động, việc làm trên địa bàn huyện nói riêng và tình Tây Ninh nói chung. Làm cơ sở cho việc xây dựng và phát triển cơ sở dữ liệu về thị trường lao động; đánh giá thực hiện các mục tiêu của chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm, thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp,...

Hiền Lâm