Ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” hưởng ứng Tháng Thanh niên 2017

Thứ tư - 14/06/2017 00:00 61 0

Ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” hưởng ứng Tháng Thanh niên 2017

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017, chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tân Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và nhằm đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, tuyên truyền bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên và ứng phó biến đổi khí hậu, sáng ngày 11/6/2017, Chi đoàn Văn phòng UBND huyện Tân Châu đã phối hợp cùng chi đoàn Tài nguyên-Môi trường tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Thanh niên năm 2017, với sự tham gia của đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của hai chi đoàn. Với các hoạt động như: thu gom rác thải, bóc xóa các biển quảng cáo rao vặt trái phép,...Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc bảo vệ môi trường (BVMT), "Ngày chủ nhật xanh" do Đoàn viên Thanh niên chi đoàn phát động đã phần nào tạo được sức lan tỏa đến người dân sinh sống trên địa bàn huyện, tạo ra được hiệu ứng xã hội, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân cùng tham gia, qua đó góp phần tạo nên ý thức trong việc BVMT xanh - sạch - đẹp. Tiếp nối thành công từ chương trình, Ban chấp hành chi đoàn Văn phòng UBND huyện dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động dọn dẹp, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm tại khu vực xung quanh trụ sở làm việc UBND huyện vào ngày chủ nhật 17/6/2017 sắp tới./.

BCH