Tân Châu phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6

Thứ năm - 08/06/2017 17:00 73 0

Tân Châu phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6

Sáng ngày 5/6/2017, tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện Tân Châu, UBND huyện Tân Châu đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới ngày 5/6/ Đến dự lễ phát động có Bà Phan Thị Điệp - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh, Ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh. Huyện Tân Châu có Ông Tạ Châu Lâm - chủ tịch UBND huyện, cùng trên 200 người đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn và các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Với chủ đề ngày môi trường thế giới năm 2017 là " Sống hài hòa với thiên nhiên" nhằm kêu gọi khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống, đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên tích cực tuyên truyền, vận động kêu gọi, khuyến khích cộng đồng bảo vệ thiên nhiên và bảo vệ môi trường, ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, giải quyết vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư. Tổ chức chiến dịch trồng cây xanh, trồng rừng, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Dịp này, UBND tỉnh Tây Ninh trao tặng cho UBND huyện Tân Châu 30 thùng đựng rác và UBND huyện Tân Châu cũng trao tặng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện 30 thùng đựng rác.

Sau lễ phát động gần 100 đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn thị trấn đã tổ chức thu gom rác thải xung quanh Trung tâm văn hóa và tượng đài chiến thắng Junction City. Đồng thời còn tổ chức phát tờ rơi và thu gom rác thải xung quanh khu vực chợ Tân Châu. Phát hoang thu gom rác thải trên các tuyến đường trong địa bàn khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị trấn Tân Châu…