Tòa án nhân dân huyện Tân Châu xét xử lưu động

Thứ sáu - 30/06/2017 15:00 92 0

Tòa án nhân dân huyện Tân Châu xét xử lưu động

Sáng ngày 29/6/2017 tại UBND xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu. Tòa án nhân dân huyện Tân Châu mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm 2 vụ án hình sự về các tội " Cố ý gây thương tích" và tội " Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Vụ án thứ nhất xét xử đối với bị cáo Vương Quốc Cường, sinh năm 1996, không có nơi cư trú ổn định. Bị viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu truy tố về tội " Cố ý gây thương tích". Theo cáo trạng vào khoảng 01 giờ ngày 6/9/2016 tại tổ 4, khu phố 2 Thị Trấn Tân Châu. Vương Quốc Cường sau khi uống rượu thì xảy ra mâu thuẩn với đánh nhau và dùng kéo đâm nhiều cái vào người Trần Văn Giang. Qua giám định pháp y tỷ lệ tổn thương của Trần Văn Giang là 14%. Tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo và nhận tội. Tòa án nhân dân huyện Tân Châu quyết định tuyên phạt bị cáo Vương Quốc Cường 2 năm tù giam.

Vụ án thứ hai xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn, sinh năm 1976, ngụ ấp Cầy Xiêng, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành. Tỉnh Tây Ninh. Bị viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu truy tố về tội " Tàng trữ trái phép chất ma túy". Cũng theo cáo trạng Tuấn là người nghiện ma túy. Vào ngày 23/2/2017 Tuấn đi Thành Phố Hồ Chí Minh mua 2 triệu đồng ma túy đem về chia thành 2 bịt đến Nhà nghĩ Anh Kiều ở ấp Thạnh Hưng xã Thạnh Đông nghĩ qua đêm. Đến ngày 26/2/2017 Tuấn gọi điện thoại cho một người khác đến để sử dụng ma túy thì bị Công an huyện Tân Châu bắt quả tang cùng tang vật là 3.3556 gam chất ma túy tên gọi là Methamphetamine. Tại phiên tòa Tuấn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tòa án nhân dân huyện Tân Châu tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn 3 năm tù giam.

Đây là những bản án nghiêm khắc và được đưa ra xét xử lưu động nhằm răn đe những kẻ xem thường pháp luật và phòng ngừa chung cho xã hội./.