Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Châu nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ ba - 20/06/2017 23:00 63 0

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Châu nhiệm kỳ 2017-2022

Trong 2 ngày 19-20/6/2017 Đoàn TNCS HCM huyện Tân Châu tiến hành đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có Ông Nguyễn Tiến Tân - Phó Bí thư tỉnh đoàn Tây Ninh. Ông Nguyễn Đình Xuân - Bí thư Huyện ủy Tân Châu, cùng 134 đoàn viên ưu tú đại diện cho trên 3.000 đoàn viên trên toàn huyện.

Ban chấp hành mới ra mắt trước Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện trên mọi lĩnh vực. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tân Châu tiếp tục đẩy mạnh phong trào đoàn viên, thanh niên như: xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phong trào đồng hành cùng với thanh niên lập thân, lập nghiệp; phong trào chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể nhân dân…trong đó nổi bật nhất là phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Qua phong trào này, tuổi trẻ huyện Tân Châu đã vận động các nguồn lực xã hội chăm lo công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện với tổng số tiền gần 12 tỷ đồng; Thắp sáng trên 60.000 mét đường quê với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng; trao tặng 47 căn nhà nhân ái cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp cùng các ngành tổ chức đào tạo nghề cho trên 4.000 lượt thanh niên, giải quyết việc làm cho trên 3.500 thanh niên. Ngoài ra còn phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho các đoàn viên thanh niên vay với số tiền trên 19 tỷ đồng. Trong  nhiệm kỳ đã phát triển mới được 6.186 đoàn viên, giới thiệu cho đảng trên 1.000 đoàn viên ưu tú và có 492 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Phát biểu tại đại hội Ông Nguyễn Tiến Tân - Phó Bí thư tỉnh đoàn Tây Ninh đã biểu dương sự nổ lực phấn đấu và những kết quả đạt được của đoàn thanh niên huyện Tân Châu trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới để công tác tác đoàn đạt được những kết quả tốt hơn.

Đại hội đã bầu 23 đại biểu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022, 16 đại biểu đi dự đại hội đoàn tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII. Đồng chí Hoàng Văn Hữu được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư huyện đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Dịp này, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012-2017./.