Trợ giúp pháp lý trên địa bàn xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu

Thứ sáu - 17/05/2019 23:00 113 0

Trợ giúp pháp lý trên địa bàn xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu

Thực hiện Kế hoạch số 69/KH-TTTGPL ngày 16/4/2019 của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Sở Tư pháp về truyền thông công tác trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật tháng 5/2019.

Vào lúc 14 giờ ngày 16/5/2019, tại Hội trường UBND xã Thạnh Đông, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh phối hợp phòng Tư pháp huyện Tân Châu tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động kết hợp truyền thông cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Thạnh Đông.

Tham dự buổi trợ giúp pháp lý có đ/c Nguyễn Tiến Minh, Phó Chủ tịch UBND xã và 53 người dân trên địa bàn tham gia.

Bà Trần Thị Cẩm Vân, phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý đã tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật trợ giúp pháp lý, Luật giao thông đường bộ, Luật trẻ em, Luật Dân sự…; ông Phí Công Đại phó chủ tịch Hội luật gia tỉnh tuyên truyền các nội dung liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng, các hành vi bị cấm theo quy định của pháp luật... Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức tư vấn cho người dân về trình tự, thủ tục thuế chấp, chuyển nhượng tài sản là động sản và bất động sản.

Qua buổi tuyên truyền, trợ giúp pháp lý đã giúp cho các đối tượng được trợ giúp pháp lý trên địa bàn xã được tiếp cận với chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí của Nhà nước, đồng thời nâng cao được hiểu biết về kiến thức pháp luật, giúp người dân tự bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của chính mình, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Thùy Dương