Sáng ngày 19/7/2022 Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tân Châu tổ chức sơ kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2022. Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
Được biết trên địa bàn huyện có tất cả trên 2.300 cơ sở kinh doanh có điều kiện cần phải kiểm tra, trong đó lĩnh vực y tế trên 470 cơ sở; nông nghiệp trên 1.450 cơ sở, kinh tế và hạ tầng 450 cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban chỉ đạo đã tổ chức kiểm tra được 08 đợt. Trong đó về lĩnh vực y tế đã kiểm tra được 47 cơ sở, qua đó phát hiện có 28 cơ sở không đạt các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ yếu là vi phạm về chưa có giấy phép kinh doanh, giấy khám sức khỏe của người chế biến và một số giấy tờ liên quan đến các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó đã nhắc nhở 27 cơ sở, đồng thời ra quyết định xử phạt 01 cơ sở với số tiền 2 triệu đồng. Về lĩnh vực nông nghiệp kiểm tra 01 đợt với 15 cơ sở, qua đó đã phát hiện và nhắc nhở 02 cơ sở không đạt theo yêu cầu.
Nhìn chung, 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện Tân Châu không xảy ra những vụ ngộ độc thực phẩm. Qua các đợt kiểm tra kết hợp với công tác tuyên truyền nhắc nhở về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp cho các cơ sở kinh doanh cũng như người dân ngày càng có ý thức hơn trong việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế sử dụng thực phẩm không an toàn để bảo vệ sức khỏe cho người dân, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chí Thành
Ý kiến bạn đọc