Hội nghị Truyền thông Pháp luật trên địa bàn xã Suối Dây

Thứ sáu - 19/08/2022 07:55 63 0
Hội nghị Truyền thông Pháp luật trên địa bàn xã Suối Dây

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-TTTGPL ngày 23 thang 6 năm 2022 của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thuộc Sở Tư pháp tỉnh về truyền thông công tác trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật 6 tháng cuối năm 2022.

Lúc 14 giờ ngày 18/8/2022, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị truyền thông pháp luật tại UBND xã Suối Dây.        
           Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Ngọc Linh – Trợ giúp viên Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thuộc Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh; Ông Phan Văn Xuân Trưởng phòng Tư pháp huyện; ông Hà Huy Châu, PCT.UBND xã Suối Dây cùng 57 người dân thuộc đối tượng trợ giúp pháp lý tham dự.

Tại đây, người dân đã được nghe bà Nguyễn Thị Ngọc Linh trợ giúp viên,Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Tây Ninh truyền thông pháp luật về Luật Bảo hiểm xã hội, Luật trợ giúp pháp lý, Luật dân sự, Luật Hộ tịch…và cấp phát các tài liệu có liên quan đến các lĩnh vực truyền thông để người dân tham khảo.

Buổi truyền thông, có 01 ý kiến cần tư vấn về thủ tục đăng ký khai sinh cho người lớn tuổi là dân tộc Chăm và 01 ý kiến cần tư vấn về thủ tục tranh chấp ranh đất, theo đó căn cứ các quy định pháp luật có liên quan và phối hợp với Tư pháp - Hộ tịch của UBND xã Suối Dây, trợ giúp viên đã nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục theo các quy định pháp luật.

Thông qua các hoạt động truyền thông và tư vấn pháp luật đã giúp cho người dân nâng cao nhận thức về hiểu biết pháp luật liên quan đến cuộc sống hàng ngày, qua đó góp phần hạn chế vi phạm pháp luật tại địa phương .

Phòng Tư pháp

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay309
  • Tháng hiện tại2,587
  • Tổng lượt truy cập2,355,217
Hỏi đáp
Họp không giấy
cong bao tay ninh
Công báo chính phủ
hop thu dien tu
Văn bản QPPL
gop y du thao
tai lieu xuc tien dau tu
cong khai minh bach
Quân đội nhân dân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây