Tân Châu Tổ chức lấy ý kiến dự thảo luật đất đai sửa đổi

Thứ năm - 16/03/2023 14:09 161 0
Tân Châu Tổ chức lấy ý kiến dự thảo luật đất đai sửa đổi

Sáng ngày 16/3/2023, UBND huyện Tân Châu tổ chức hội nghị triển khai việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) cho lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch và công chức Địa chính - Xây dựng 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Châu. Ông Nguyễn Hòa Bình - Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại đây, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện triển khai kế hoạch của UBND huyện Tân Châu về tổ chức lấy ý nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi); thông qua một số nội dung trọng tâm cần lấy ý kiến trong dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Tại hội nghị, các ý kiến đều đồng tình với cách kết cấu của dự thảo gồm 16 chương, 236 điều; đồng thời có nhiều ý kiến góp ý tập trung vào các nhóm nội dung cơ bản của Luật đất đai (sửa đổi) như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Hòa Bình - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu sau hội nghị, các cơ quan, tổ chức tiếp tục tổ chức cho cán bộ, người lao động của đơn vị tiếp cận và đóng góp ý kiến dự thảo Luật đất đai (sửa đổi); các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, phổ biến tạo mọi điều kiện để nhân dân tham gia góp ý kiến; đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam, các Tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục tổ chức cho hội viên, đoàn viên tham gia ý kiến tổng hợp về huyện và ngành dọc đảm bảo đồng bộ; các cơ quan, đơn vị và UBND xã, thị trấn bố trí đầy đủ các điều kiện về vật chất, thời gian cho việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân là nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân và thể hiện nguyện vọng của nhân dân. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, các tổ chức, cá nhân và nhận thức của các tầng lớp nhân dân đối với việc sửa đổi Luật đất đai./.

Thụy Thảo - Hoàng Diệu