Tân Châu tiến hành các bước đăng ký nghĩa vụ quân sự

Thứ ba - 09/04/2013 22:20 94 0

Tân Châu tiến hành các bước đăng ký nghĩa vụ quân sự

Từ ngày 02/04 đến ngày 11/04/2013, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Châu tiến hành các bước đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân năm 2013.

Thanh niên đăng ký tại xã Thạnh Đông

Tại xã Thạnh Đông ngày 07/04/2013, đông đảo thanh niên địa phương đến đăng ký lần đầu. Đối tượng và nội dung đăng ký là công dân nam đủ 17 tuổi đăng ký lần đầu, đăng ký vào lý lịch nghĩa vụ quân sự. Công dân nam từ 18 đến 25 tuổi đăng ký bổ sung, công dân chưa đăng ký, ở nơi khác chuyển đến, những vấn đề thay đổi khác của gia đình và bản thân thanh niên đều phải đăng ký bổ sung theo Nghị định số 83/2001/NĐ-CP ngày 09/11/2001 của Chính phủ. Đăng ký quân nhân dự bị hạng I, hạng II, nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho quân đội theo pháp lệnh dự bị động viên. Đăng ký công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ theo luật số 43/2009/QH12 ngày 23/11/2009 của Quốc hội. Đăng ký phương tiên kỹ thuật nền kinh tế quốc dân theo Nghị định số 168/1999/NĐ-CP ngày 29/11/1999 của Chính phủ.

Đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân nhằm giúp Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, quân nhân dự bị, công dân trong độ tuổi tham gia lực lượng dân quân và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân; từ đó làm cơ sở cho việc tổ chức thực hiện các bước trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm; đồng thời tổng hợp đánh giá đúng số lượng, chất lượng quân nhân dự bị để điều chỉnh bổ sung, sắp xếp tổ chức biên chế vào đơn vị dự bị động viên, xây dựng và huy động lực lượng dân quân theo quy định.