Huyện Tân Châu trao đổi tình hình an ninh trật tự với huyện Mê Mốt

Thứ bảy - 08/06/2013 00:15 83 0

Huyện Tân Châu trao đổi tình hình an ninh trật tự với huyện Mê Mốt

Sáng ngày 05/6/2013 tại xã Suối Ngô, huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị trao đổi tình hình an ninh trật tự giữa xã Suối Ngô, huyện Tân Châu và các xã  Chôm, Chôm Cro Viên – huyện Mê Mốt – Tỉnh Compongcham. Xã Suối Ngô do Ông Nguyễn Thiện By - Chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn, phía Campuchia do Ông Uốch Dươn - Xã trưởng xã Chôm Cro Viên làm trưởng đoàn.

Tại hội nghị hai bên trao đổi và thông báo cho nhau tình hình phát triển kinh tế, cũng như lĩnh vực an ninh trật tự trong thời gian qua trên tuyến biên giới. Nhìn chung trong thời gian qua chính quyền và lực lượng vũ trang 2 phía đã tích cực làm tốt công tác phối hợp bảo vệ an toàn quá trình cắm cột dấu và xây dựng cột mốc, thường xuyên trao đổi tin tức, tình hình liên quan, phối hợp giải quyết kịp thời một số vấn đề trên biên giới. Tuy nhiên việc trao đổi thông tin tình hình có khi còn chậm, tin tức, tình hình trao đổi có khi còn hạn chế. Nhằm góp phần giúp lực lượng chức năng 2 phía làm tốt công tác quản lý bảo vệ biên giới và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn của mình. Tại hội nghị hai bên đã đề ra phương hướng cho thời gian tới như: thường xuyên trao đổi thông tin định kỳ theo tháng, quý, năm; Trao đổi tình hình hoạt động của các loại tội phạm hai bên biên giới, đặc biệt là công tác phòng, chống cướp ở biên giới để hai bên có kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả. Khi có việc xảy ra trên biên giới cần kịp thời trao đổi thông tin và phối hợp giải quyết, nhanh chống ổn định tình hình không để xảy ra phức tạp. Phối hợp bảo vệ tốt các cột mốc trên tuyến biên giới. Vận động nhân dân hai bên khi qua lại biên giới phải đúng tuyến đường, cửa khẩu và đúng thời gian quy định, khi ở lại qua đêm thì phải trình báo cho cơ quan chứa năng địa phương, không vi phạm quy chế biên giới, ngăn chặn kịp thời các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Ngoài ra còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai bên qua lại, trao đổi, mua bán hàng hoá, thăm thân nhân được dễ dàng hơn.

Phát biểu kết luận hội nghị Ông Nguyễn Thiện By - Chủ tịch UBND xã Suối Ngô tin tưởng rằng: trong thời gian tới tình hình kinh tế, trao đổi hàng hoá giữa hai bên sẽ phát triển mạnh hơn, an ninh trật tự sẽ được ổn định lâu dài, góp phần đảm bảo duy trì tình hữu nghị, hoà bình, hợp tác cùng phát triển./.